Làm thế nào để chọn được chủ đề cho sân chơi ngoài trời


Cho dù thiết kế một sân chơi hoàn toàn mới hoặc đơn giản là làm mới một khu vực chơi hiện tại, việc có một chủ đề sẽ tạo ra sự thống nhất và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị sân chơi được lắp đặt, sử dụng phù hợp với thẩm mỹ hay cảnh quan xung quanh khu vực của bạn . Một chủ đề sân chơi có thể là một chủ đề nổi bật như tạo ra một lâu đài thu nhỏ, hoặc đơn giản là đảm bảo tất cả các thiết bị sân chơi được làm từ vật liệu tương tự như gỗ. Các chủ đề khác nhau sẽ phù hợp với các sân chơi khác nhau, dươi đây là một vài lưu ý giúp bạn chọn được chủ đề phù hợp cho sân chơi của bạn.
 

Suy nghĩ về ngân sách của bạn

Chủ đề bạn chọn sẽ cần phải phù hợp với ngân sách sân chơi của trường bạn hay nhà đầu tư mong muốn. Điều này có nghĩa là nếu ngân sách của bạn eo hẹp, một chủ đề phù hợp  khi mà các thiết bị thân thiên với ngân sách này được lặp đặt sẽ giúp chúng ta nhận được nhiều thiết bị vui chơi hơn.

 Sân chơi trường mầm non trường quốc tế Nhật Bản JIS do  Merryland thực hiện

Loại hình sân chơi ngoài trời

Nếu sân chơi của bạn tập trung vào thể dục và thể thao, thì thiết bị sân chơi khuyến khích trẻ em hoạt động sẽ là sự phù hợp tự nhiên cho thiết kế này. Nếu đơn vị của bạn tập trung vào nghệ thuật thì thiết bị sân chơi khuyến khích trẻ em sáng tạo sẽ giúp củng cố đặc tính đơn vị trong sân chơi. Tương tự điều này, hãy xem xét các loại thiết bị sân chơi sẽ giúp trẻ em học tập tốt hơn trong lớp học; ví dụ, nếu trẻ em ngồi lâu trong lớp, lắp đặt thiết bị giúp trẻ giải phóng năng lượng trong thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp trẻ hưng phấn hơn khi quay lại học tập.
 

Lựa chọn mụcđích sân chơi sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết kế và các thiết bị phù hợp

 

Cảnh quan xung quanh

Một cách khác để chọn chủ đề sân chơi là tính đến khu vực xung quanh và những gì trẻ em quen thuộc. Đối với các trường học ở các địa điểm nông thôn, việc tạo sân chơi với chủ đề tự nhiên sẽ quen thuộc hơn đối với trẻ em, trong khi các trường ở khu vực đô thị có thể thử nghiệm vật liệu kim loại như thiết bị sân chơi bằng thép. Các trường học muốn trẻ em khám phá các môi trường khác nhau có thể chơi đùa với điều này; ví dụ, một trường học nông thôn tạo ra một sân chơi theo chủ đề đô thị hoặc một trường học thành phố tạo ra một sân chơi tự nhiên.
 

Tuổi của học sinh sử dụng sân chơi

Độ tuổi của trẻ em sử dụng sân chơi cũng cần được tính đến khi tạo chủ đề. Nếu sân chơi của bạn được sử dụng bởi trẻ em ở độ tuổi nhỏ, thiết bị sân chơi có màu sắc rực rỡ sẽ thường hấp dẫn hơn đối với nhóm tuổi này; cũng như thiết bị khuyến khích họ sử dụng trí tưởng tượng của họ trong khi họ chơi. Nếu trẻ lớn hơn đang sử dụng sân chơi thì hãy chọn một chủ đề trưởng thành hơn và khuyến khích sự độc lập của chúng, cũng như kết hợp công nghệ nếu có thể, sẽ có lợi hơn.

 

Độ tuổi phù hợp là một yếu tố quan trọng để lựa chọn sân chơi phù hợp cho dự án của bạn

Chủ đề phù hợp có thể thêm rất nhiều vào một sân chơi. Nó có thể làm cho khu vui chơi hấp dẫn và hấp dẫn hơn, điều này khuyến khích trẻ em sử dụng thiết bị nhiều hơn. Cũng như vậy, chủ đề sân chơi có thể giúp bạn quyết định loại thiết bị bạn muốn cài đặt và giúp bạn cân đối với ngân sách tiêu dùng cho xây dựng sân chơi.

 Merryland Marketing Dept
Biên tập:
 Lập Nguyên

Tin liên quan khác

5 hoạt động sân chơi kích thích sự phát triển của trẻ

5 hoạt động sân chơi kích thích sự phát triển của trẻ

Sân chơi không chỉ là nơi vui chơi trong những thời gian rảnh rỗi, mà các hoạt động tại đây có vai trò rất lớn đến quá trình phát...

Xem thêm

Làm thế nào để chọn được chủ đề cho sân chơi ngoài trời

Làm thế nào để chọn được chủ đề cho sân chơi ngoài trời...

Cho dù thiết kế một sân chơi hoàn toàn mới hoặc đơn giản là làm mới một khu vực chơi hiện tại, việc có một chủ đề sẽ tạo ra sự...

Xem thêm

Sân chơi trẻ em và cách người Nhật giáo dục con trẻ

Sân chơi trẻ em và cách người Nhật giáo dục con trẻ

Từ những sân chơi của người Nhật, chúng ta cũng có thể học hỏi được những điều tinh tế trong cách họ giáo dục con trẻ.

Xem thêm

Sự cần thiết của việc đưa yếu tố mạo hiểm vào sân chơi trẻ em

Sự cần thiết của việc đưa yếu tố mạo hiểm vào sân chơi...

Nhiều bậc cha mẹ hiện nay lúc nào cũng dồn toàn bộ tâm trí vào việc lo lắng và bảo vệ trẻ em khỏi các tình huống nguy hiểm ở sân...

Xem thêm